பாலுடன் இந்த பழங்களை சேர்த்து சாப்பிடுவது உங்களை பல ஆபத்துகளுக்கு ஆளாக்குமாம்

உணவு சேர்க்கை என்பது உண்ணும் ஆரோக்கியம் சார்ந்த அணுகுமுறையாகும், ஒவ்வொரு உணவிற்கும் வெவ்வேறு விதமான செரிமான சூழல்கள் தேவைப்படுகின்றன.

பாலுடன் இந்த பழங்களை சேர்த்து சாப்பிடுவது உங்களை பல ஆபத்துகளுக்கு ஆளாக்குமாம்

உணவு சேர்க்கை என்பது உண்ணும் ஆரோக்கியம் சார்ந்த அணுகுமுறையாகும், ஒவ்வொரு உணவிற்கும் வெவ்வேறு விதமான செரிமான சூழல்கள் தேவைப்படுகின்றன. 

அடிப்படையில், நம் செரிமான அமைப்பில் என்ன நடக்கும் என்று தெரிந்தால், சரியான மனநிலையில் உள்ள யாரும் இந்த உணவுகளை ஒன்றாக சாப்பிட நினைக்க மாட்டார்கள்.

செரிமானமின்மை, வாயு, வீக்கம், வயிற்று வலி, குமட்டல், சோர்வு மற்றும் நீக்குவதில் உள்ள சிக்கல்கள் ஆகியவை மோசமான உணவு சேர்க்கைகளின் உடனடி விளைவுகளில் சில. 

குறுகிய கால விளைவுகள் ஓரிரு நாட்களுக்குள் மறைந்துவிடும் அதே வேளையில், நீண்ட காலம் உணவுகளை இைப்பது துர்நாற்றம், வறண்ட சருமம், தடிப்புகள், நாள்பட்ட அழற்சி, மோசமான தூக்கம், குறைந்த ஆற்றல் மற்றும் நாள்பட்ட செரிமான பிரச்சினைகள்,சில சமயங்களில் மரணம் போன்ற கடுமையான பிரச்சனைகளுக்கு வழிவகுக்கும். 

காய்கறிகளுடன் பழங்கள்

பெரும்பாலான சாலட் கிண்ணங்களில் நிறைய பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் உள்ளன. ஆனால் இது உண்மையில் உங்கள் செரிமான அமைப்பிற்கு சேதத்தை ஏற்படுத்தும். பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் வித்தியாசமாக ஜீரணிக்கப்படுகின்றன. ஊட்டச்சத்து நிபுணர்களின் கூற்றுப்படி, அவை குடலை அடையும் வரை ஓரளவு செரிக்கப்படும். எடுத்துக்காட்டாக, கேரட் மற்றும் ஆரஞ்சு பழங்களை ஒன்றாக சாப்பிடுவது பரிந்துரைக்கப்படவில்லை, ஏனெனில் இந்த கலவையால் அதிகப்படியான பித்த ரிஃப்ளக்ஸ் மற்றும் நெஞ்செரிச்சல் கூட ஏற்படலாம்.

இனிப்பு பழங்கள் மற்றும் அமில பழங்கள்

ஸ்ட்ராபெர்ரிகள் மற்றும் திராட்சைப்பழங்கள் போன்ற அமிலத்தன்மை கொண்ட பழங்கள் அல்லது பீச், ஆப்பிள் மற்றும் மாதுளை போன்ற அமிலத்தன்மை கொண்ட பழங்களை வாழைப்பழம் போன்ற இனிப்பு பழங்களுடன் கலந்து சாப்பிடுவது உங்கள் செரிமானத்தை பாதிக்கலாம். அவற்றை சாப்பிடுவதால் தலைவலி, குமட்டல் மற்றும் அமிலத்தன்மை ஆகியவை ஏற்படுகின்றன.

அன்னாசி மற்றும் பால்

அன்னாசிப்பழத்தில் உள்ள ப்ரோமைலைன் பாலுடன் ஒத்துப்போகாது. இந்த இரண்டையும் எப்போதும் ஒன்றாக சாப்பிடக்கூடாது. இவற்றை ஒன்றாக சாப்பிட்டால் குமட்டல், வயிற்று வலி, வயிற்றுப்போக்கு மற்றும் தலைவலி போன்ற தொடர்ச்சியான பிரச்சனைகளை உங்கள் உடலில் ஏற்படுத்தும்.

வாழைப்பழம் மற்றும் பால்

ஆயுர்வேதம் இந்த கலவையை கனமான மற்றும் நச்சு உருவாக்கும் ஒன்றாக பட்டியலிடுகிறது. இது உடலில் பாரத்தை உண்டாக்கி மனதை மெதுவாக்கும் என்று கூறப்படுகிறது. நீங்கள் பால் சேர்க்கப்பட்ட வாழைப்பழ பானங்களின் ரசிகராக இருந்தால், அதில் செரிமானத்தைத் தூண்டுவதற்கு ஏலக்காய் மற்றும் ஜாதிக்காய் சேர்க்கவும்.

பப்பாளி - எலுமிச்சை

பப்பாளி மற்றும் எலுமிச்சை ஒரு கொடிய கலவையாகும், இது இரத்த சோகை மற்றும் ஹீமோகுளோபின் ஏற்றத்தாழ்வை ஏற்படுத்தும் மற்றும் குழந்தைகளுக்கு இது மிகவும் ஆபத்தானது.

ஆரஞ்சு மற்றும் கேரட்

கேரட் மற்றும் ஆரஞ்சு கலந்த கலவையானது மிகவும் ஆபத்தானது. இந்த கலவை நெஞ்செரிச்சல் மற்றும் சிறுநீரக பாதிப்பை ஏற்படுத்துவதாக அறியப்படுகிறது.

ஆரஞ்சு மற்றும் பால்

பால் மற்றும் ஆரஞ்சு கலவையை உட்கொள்வது செரிமானத்திற்கு மிகவும் கடினமாக இருக்கும், இது பல உடல்நலப் பிரச்சினைகளை ஏற்படுத்தும். ஆரஞ்சுப் பழத்தில் உள்ள அமிலம், தானியத்தில் உள்ள மாவுச்சத்தை ஜீரணிக்கக் காரணமான என்சைம்களை அழித்துவிடும். உங்கள் பால் தானியத்தில் ஆரஞ்சு சேர்க்க நீங்கள் தேர்வு செய்தால், நீங்கள் அஜீரண அபாயத்தை அதிகரிக்க போகிறீர்கள் என்று அர்த்தம்.

இறுதி குறிப்பு

பாலில் எலுமிச்சை சேர்த்தால் அது தயிராக மாறும். இதனை ஒன்றாக சாப்பிடும்போது வயிற்றின் உள்ளேயும் இதுவே நடக்கும். வயிற்றில் உள்ள செரிமான சாறுகள் எலுமிச்சையை விட அதிக அமிலத்தன்மை கொண்டவை என்று பொதுவாக நம்பப்பட்டாலும், ஆயுர்வேதமும் பாரம்பரிய அறிவியலும் இதை நச்சுத்தன்மையுள்ளதாக கருதுகிறது.